Hotline : 0905.26.29.56

Địa chỉ : 32 ngô nhân tịnh. tp- đà nẵng

Tại sao tivi bị mất nguồn và cách khắc phục như thế nào? Cách khắc phục tivi bị hỏng nguồn của các dòng: Tivi Sony, Tivi Samsung, Tivi LG, Tivi Toshiba, Tivi Panasonic, Tivi Sanyo, Tivi TCL, Tivi JVC, Tivi Sharp

tai-sao-tivi-bi-mat-nguon-va-cach-khac-phuc-nhu-the-nao

Chiếc tivi mà bạn sử dụng trải qua một thời gian dài rất có thể sẽ xảy ra tình trạng bị mất nguồn. Một khi gặp sự cố này, bạn sẽ thường rất lo lắng không biết xử trí như thế nào cho thật đúng. Theo nhiều số liệu thống kê,tivi là một trong những vật dụng rất cần thiết của hầu hết các gia đình hiện nay. Hiện tượng tivi bị mất nguồn là một trong những sự cố thường gặp nhất, gia đình nào cũng sẽ gặp phải trong suốt quá trình sử dụng. Hãy đọc qua bài viết sau đây để biết được cách sửa tivi bị mất nguồn hiệu quả nhất bạn nhé!

Vì sao tivi bị mất nguồn?

Khi bạn đang xem thì tivi bỗng nhiên tắt và không có tín hiệu, bật nút nguồn lại cũng không được. Điều này có nghĩa là tivi nhà bạn đang bị mất nguồn. Sau đây là 3 nguyên nhân phổ biến khiến tivi bị mất nguồn:

 

Thói quen chỉ tắt tivi bằng remote: Hầu hết các gia đình đều có thói quen chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút dây điện ra. Điều này khiến cho tivi còn lưu điện và lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của linh kiện điện tử. Từ đó, tivi dễ rơi vào tình trạng mất nguồn.

Tiếp xúc với môi trường ẩm: Nếu tivi nhà bạn thường xuyên tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao thì sẽ khiến các vi mạch bên trong tivi bị ẩm, dẫn đến sự cố mất nguồn.

Nguồn điện đột ngột tăng cao: Khi nguồn điện đột ngột tăng cao như khi bị sét đánh, cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn,…bị hỏng dẫn đến hỏng cả mạch nguồn.

Tivi bị mất nguồn – Nguyên nhân và cách khắc phục

Tivi nhà bạn qua quá trình sử dụng rất có thể sẽ xảy ra hiện tượng tivi mất nguồn, khi gặp tình trạng này bạn khó tránh khỏi lo lắng không biết xử lý như thế nào. Hãy để Điện máy XANH giúp bạn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

tai-sao-tivi-bi-mat-nguon-va-cach-khac-phuc-nhu-the-nao

Triệu chứng tivi bị mất nguồn

Khi bạn đang xem mà tivi đột nhiên tắt, không còn tín hiệu gì nữa, bật nút nguồn lại cũng vẫn không lên thì đó là biểu hiện tivi của bạn bị mất nguồn.

Nguyên nhân tivi mất nguồn

– Nguyên nhân chính dẫn đến tivi bị mất nguồn là có thể do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn thì nên tập thói quen sau khi tắt tivi bằng remote thì ngắt nguồn điện ngay.

– Do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm (ví dụ như bức tường gần tivi bị ẩm) sẽ khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm làm tivi mất nguồn.

– Do nguồn điện đột nhiên tăng cao (ví dụ như khi bị sét đánh) làm cho một số linh kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước,… bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.

Cách khắc phục tivi mất nguồn

– Để hạn chế tình trạng tivi mất nguồn, hoặc các hư hỏng khác bạn nên bố trí tivi ở nơi khô ráo, tránh kê sát những bức tường hay ẩm, thấm nước mưa. Ngoài ra, bạn cần kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.

– Khi gặp phải hiện tượng tivi mất nguồn, bạn nên kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không. Nếu không có vấn đề ở ổ cắm hay phích cắm, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường không. Nếu việc tivi mất nguồn chỉ do lỏng điện thì bạn chỉ việc cắm lại nhưng nếu do có hỏng hóc thì bạn nên thay mới cầu chì hay ổ cắm, phích cắm điện.

– Sau khi xử lý vấn đề của nguồn điện mà tivi vẫn không bật nguồn được thì có lẽ linh kiện bên trong tivi bị hư hỏng. Bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của hãng tivi bạn dùng (nếu còn trong thời gian bảo hành)hoặc đem đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra và sửa chữa.

Sửa tivi bị mất nguồn hiệu quả

Nếu như các bạn đang xem tivi mà màn hình tivi bỗng nhiên tối đen, tivi đang xem bị tắt nguồn, tivi đang xem tự nhiên tắt, không còn phát ra tín hiệu hay tivi tự bật lên mà không rõ nguyên nhân. Khi bạn rút điện và bật nút nguồn trở lại, tivi vẫn không có bất cứ phản hồi nào khác, thì đây chính là hiện tượng mất nguồn tivi, hay tivi bị mất nguồn mà chúng ta vẫn thường nhắc tới và bạn yên tâm sẽ sửa tivi tại nhà được nếu làm theo các hướng dẫn của SỬA TIVI DANA chia sẻ.

tai-sao-tivi-bi-mat-nguon-va-cach-khac-phuc-nhu-the-nao

Các hiện tượng liên quan đến hiện tượng tivi bị mất nguồn mà khách hàng hay gặp phải:

  • Tivi không lên nguồn
  • Tivi tự tắt nguồn và đang xem tự nhiên tắt
  • Tivi tự khởi động lại và tivi tự động tắt
  • Tivi chạy một lúc tắt
  • Tivi tự bật lên rồi tivi đang xem tự nhiên tắt

Tivi rất quan trọng trong mỗi gia đình, nên các bạn đừng để hiện tượng tivi bị mất nguồn làm ảnh hưởng đến các chương trình yêu thích của mình

Tư vấn: 0905.26.29.56