Hotline : 0905.26.29.56

Địa chỉ : 32 ngô nhân tịnh. tp- đà nẵng

Tivi nhà bạn đang bị các lỗi chồng ảnh, hai hình, thưa ảnh. Bạn không biết nguyên nhân gây ra hiện tượng Tivi bị chồng ảnh, hãy tham khảo các mẹo khắc phục lỗi tivi bị chồng hình hiệu quả tại nhà nhé

khac-phuc-tivi-bi-chong-hinh-nhanh-hieu-qua

Hiện tượng tivi bị chồng ảnh gây cho chúng ta cảm giác hình ảnh bị nhòe, khó chịu , không thể nhìn rõ và nếu nhìn lâu có thể gây mỏi mắt, đau mắt.

Hôm nay SỬA TIVI DANA sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục để bạn có thể tự sửa tivi tại nhà khi tivi bị chồng hình ảnh.

Các triệu chứng nhận biết tivi chồng ảnh

Nếu tivi bị lỗi chồng ảnh bạn sẽ thấy có sự xuất hiện các hình ảnh giống nhau trên cùng một màn hình khiến bạn không thể nhìn rõ ràng được, việc hiển thị như bị nhòe đi rất khó chịu.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng Tivi bị chồng ảnh

– Do các kết nối trở nên lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.

– Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.

– Do cáp panel L,R không tương đồng.

Cách sửa tivi bị chồng hình ảnh đơn giản ngay tại nhà

Nếu chẳng may tivi nhà bạn có hiện tượng hình ảnh , đầu tiên các bạn hãy thử kiểm tra các kết nối sơ bộ bên ngoài theo hướng dẫn sau:

– Cách 1: Kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt lại chuẩn hay chưa, kết nối có đúng cổng hay không, cắm và chỉnh lại cho đúng và khít chặt các đầu dây kết nối lại với nhau.

– Cách 2: Kiểm tra xem các chảo, ăng ten thu sóng có bị thay đổi vị trí/đổ ngã, hỏng hóc so với ban đầu không và dịch chuyển nó về vị trí cũ; hoặc tệ hơn là trong trường hợp đầu thu của bạn đã bị hư hỏng nặng, hãy thay một đầu thu mới.

– Cách 3: Sau khi đã thử mày mò hết những cách trên mà dấu hiệu không được cải biến, lúc này rất có thể TV nhà bạn đã bị lỗi panel hoặc các bo xử lý, nếu không có kỹ năng chuyên môn tốt nhất bạn không nên tự tháo mở TV để sửa chữa, nếu không đúng nó sẽ phản tác dụng và làm tivi nhà bạn càng hư hỏng nặng hơn.

– Cách 4: Thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị lỗi chồng màn hình chỉ xuất hiện trên 1 kênh duy nhất hay tất cả các kênh. Nếu các kênh khác vẫn bình thường thì có thể là do tín hiệu đường truyền từ nhà đài, bạn hãy đợi một thời gian xem có được khắc phục không.

Nếu hiện tượng tivi bị chồng hình ảnh vẫn còn tiếp diễn, bạn hãy gọi nhà cung cấp truyền hình cáp tới để được sửa chữa và cải thiện tín hiệu.

Các câu hỏi liên quan của khách hàng:

Tivi Sony bị chồng ảnh xử lý như thế nào?
Sửa Tivi bị chồng ảnh hai hình nhấp nháy như thế nào?
Màn hình tivi sony bị chồng ảnh có sửa được không?
Tivi Sony Bravia bị lỗi chồng ảnh sửa chữa hết bao nhiêu?
Tivi LCD bị nhòe hình có sửa được không?
Hướng dẫn sửa Tivi sony bị sọc ngang?
Tivi SONY bị hai hình là bệnh gì?
Tivi lỗi chồng hình có khắc phục được không?

Tag tìm kiếm nhanh

Tivi Sony bị nháy hình
Tivi sony 32EX330 bị chồng hình
Màn hình tivi Sony bị tối đen
Màn hình tivi Sony bị thu nhỏ lại
Tivi Sony đang xem bị mất hình
Tivi SONY bị co màn hình
Tivi bị thưa hình
Lỗi màn hình tivi Sony

Tư vấn: 0905.26.29.56