Hotline : 0905.26.29.56

Địa chỉ : 32 ngô nhân tịnh. tp- đà nẵng

Khắc phục lỗi tivi bị mờ nhanh chóng – Cách sửa tivi bị mờ, hình ảnh hiển thị không nét. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị mờ ngay tại nhà nhé

khac-phuc-loi-tivi-bi-mo-nhanh-chong

Tivi bị mờ có lẽ là do chất lượng hình ảnh, video không tốt hoặc do tín hiệu đường truyền kém. Bạn hãy tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị mờ trước khi quyết định mang đi bảo hành nhé!

Nguyên nhân chính làm tivi bị mờ

Cách làm đơn giản nhất chính là bạn nên tắt toàn bộ tivi, rút dây điện ra, ngắt tất cả các kết nối vào tivi. Sau khoảng từ 5-10 phút bạn hãy bật tivi lại. Đây cũng là 1 trong những cách giúp bạn khắc phục tình trạng màn hình bị nhòe, mờ khi chưa xác định rõ nguyên nhân.

Do nguồn phát hình ảnh, video đến Tivi có chất lượng không tốt

Nguyên nhân thường xảy ra phổ biến đó chính là do chất lượng hình ảnh, video từ nguồn phát như USB, đầu DVD hoặc các ứng dụng Youtube, FPT Play… có chất lượng không tốt.

Nguyen-nhan-chinh-lam-tivi-bi-mo

Cách khắc phục: thay đổi nguồn phát tín hiệu. Trường hợp bạn xem Video thông qua đĩa DVD hoặc USB thì bạn nên thay đổi lại đĩa khác hoặc USB khác để xem chất lượng có được cải thiện hơn không. Còn nếu bạn xem trên kho ứng dụng FPT hoặc Youtube thì nên chọn mức chất lượng Video cao nhất.

Tín hiệu truyền hình không ổn định

Trường hợp tivi bị mờ do tín hiệu truyền hình không ổn định cũng rất dễ xảy ra khi các cổng kết nối không chắc chắn hoặc do lắp đặt sai vị trí.

Nguyen-nhan-chinh-lam-tivi-bi-mo

Cách khắc phục

Sử dụng Ăng-ten hoặc chảo thu sóng: bạn nên kiểm tra dây cắm giữa ăng-ten/chảo thu sóng với tivi xem đã chắc chắn chưa. Sau đó tiến hành kiểm tra sợi dây cáp kết nối xem có bị đứt, gãy đoạn nào không. Nếu vẫn không phát hiện lỗi thì bạn hãy xoay ăng-ten/chảo thu sóng để giảm thiểu tình trạng mờ (có thể nâng cao cột ăng-ten/chảo thu sóng lên cao để nhận sóng tốt hơn).

Đối với truyền hình cáp: trường hợp này bạn cũng nên kiểm tra dây cắm cáp xem đã chắc chắn chưa và dây cáp có bị lỗi, đứt, gãy hay không. Nếu bị đứt, gãy thì bạn nên gọi điện đến dịch vụ hỗ trợ để được giúp đỡ. 1 dây truyền hình cáp thì thường sử dụng cho tối đa 2 tivi, nếu gia đình bạn sử dụng cho 3-4 tivi thì đó cũng là nguyên nhân khiến hình ảnh kém chất lượng, bị mờ.

Độ phân giải truyền hình không tối ưu với màn hình tivi

Tivi bị mờ cũng có thể là do tín hiệu truyền hình không thực sự tối ưu đối với màn hình tivi nhà bạn.

Nguyen-nhan-chinh-lam-tivi-bi-mo

Cách khắc phục: Trường hợp này bạn nên liên hệ với nhà cung cấp truyền hình để có thể bàn bạc, nâng cấp gói truyền hình lên HD để có thể tận hưởng những nội dung sắc nét, chất lượng cao hơn.

Ban có quan tâm đến blog khắc phục lỗi tivi không?

Xử lý lỗi tivi không có tín hiệu như thế nào?

Hướng dẫn cách kết nối tivi với máy tính nhanh chóng

Nguyên nhân tivi không dò được kênh và cách khắc phục

Nguyên nhân tivi bị mất tiếng và cách khắc phục trong 5 phút

Khắc phục sự cố Tivi có tiếng nhưng không có hình nhanh

Tư vấn: 0905.26.29.56